Nguyễn Công Phượng: Nhắm mắt lại với những điều đã qua. Và mở rộng trái tim cho một sự bắt đầu

Ông Vũ Mạnh Hải đã ủng hộ quyết định lựa chọn cầu thủ Hùng Dũng làm đội trưởng đội tuyển quốc gia, cầu thủ Tiến Dũng làm đội phó của huấn luyện viên Park Hang Seo. Nhưng ông lại còn lấn cấn về việc Công Phượng cũng được giao vị trí làm đội phó.Kết quả bóng đá trực tuyến

Ông Vũ Mạnh Hải chia sẻ: “Công Phượng từng nhiều lần xao nhãng với đội tuyển quốc gia Việt Nam nên chức đội phó giao cho Công Phượng tôi còn thấy khá lấn cấn”

Kết quả bóng đá trực tuyến

Gần đây, huấn luyện viên Park Hang Seo đã bổ nhiệm lại các vị trí cán sự ở đội tuyển quốc gia Việt Nam. Và theo như việc sắp xếp của ông thì Bùi Tiến Dũng và Công Phượng sẽ cùng là đội phó đội tuyển. Còn về phần cầu thủ Hùng Dũng sẽ giữ vị trí đội trưởng.Kết quả bóng đá trực tuyến

Sau đó, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã nhanh chóng đưa ra quan điểm cá nhân:Kết quả bóng đá trực tuyến

“Với tôi, vị trí đội phó là Bùi Tiến Dũng tôi tín nhiệm hơn là Công Phượng. Vừa qua, Công Phượng đang dần bị lơ là, sa sút hơn trong đội tuyển. Và đôi lúc là vì vấn đề gia đình, cầu thủ cũng có thể bỏ mặc đội tuyển, không tham gia cùng ĐTQG dù tập thể đang rất cần anh. Với quan điểm của tôi, đội tuyển quốc gia cần được đề cao, nhiệm vụ phải quan trọng như các chiến sĩ ra chiến trường chiến đấu vậy.”Kết quả bóng đá trực tuyến

HLV tin tưởng giao vị trí đội phó cho cầu thủ Công Phượng
HLV tin tưởng giao vị trí đội phó cho cầu thủ Công Phượng

Sự việc mà chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhắc tới về việc Công Phương bị sao nhãng là việc xảy ra vào 9/2021, khi các thầy trò huấn luyện viên Park đang cùng nhau thi đấu các trận đầu của vofnh loại cuối cùng của kì World Cup 2022 ở khu vực Châu Á, Việt Nam đã gặp Ả Rập Xê Út và Australia vào lần lượt các ngày là 3/9 và 7/9.

Và vào ngày 18/8 khi vợ cầu thủ Công Phượng sinh con đầu lòng nên cầu thủ Phượng đã xin nghỉ vài ngày để được ở bên cạnh vợ để chăm vợ sinh nở. Tới lúc đội tuyển quốc gia Việt Nam về lại Mỹ Đình để chuẩn bị đón tiếp Australia, lúc đó cầu thủ Công Phượng đã hết hạn nghỉ và phải trở lại đội tuyển tập trung chuẩn bị thi đấu nhưng thời điểm đó giao thông khá khăn do vướng dịch bệnh nên cầu thủ Nghệ An phải tiếp tục vắng mặt.

Và có rất nhiều ý kiến trong ban huấn luyện tỏ thái độ rất không hài lòng với tác phong làm việc của Công Phượng, cho rằng anh dùng quá nhiều thời gian cho gia đình và xao lãng việc của đội tuyển, trong thời điểm đội tuyển rất cần cầu thủ.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ý kiến bênh vực cầu thủ Công Phượng. Bởi người cầu thủ phải luôn thi đấu xa nhà thường xuyên, lâu ngày gia đình mới có việc trọng đại, cần phải nghỉ ít ngày để lo cho gia đình những thời điểm khó khăn đó, điều đó nên được thông cảm.

Dù không ưng ý về việc Công Phượng sẽ là đội phó của ĐTVN nhưng ông cho rằng Tiến Linh vắng mặt vào trận đấu sắp tới với đội tuyển Australia (ngày 27/1) do dịch Covid 19 thì hàng công của đội tuyển hiện tại phải trông chờ nhiều vào cầu thủ này.