Luật U23+3 mang đến cơ hội dự SEA Games 31 cho Công Phượng trên sân nhà

Theo đánh giá hiện tại, khu vực tiền đạo đang là nơi mà ông Park chưa thực sự an tâm. Những Hồ Thanh Minh, Nguyễn Văn Đạt, Trần Danh Trung, Lê Xuân Tú chưa đạt được hiệu suất săn bàn hiệu quả như kì vọng.Kết quả bóng đá trực tuyến

Do vậy, sự xuất hiện của một tiền đạo, đặc biệt trong vai trò trung phong có thể được ông Park cân nhắc. Về điều này, Tiến Linh và Công Phương là những ứng viên hàng đầu. Kỹ năng săn bàn của Tiến Linh là điều không phải bàn cãi. Việc đã ghi 5 bàn ở vòng loại World Cup trong năm 2021, đặc biệt là 3 pha lập công tại vòng loại cuối cùng World Cup vào lưới Trung Quốc, Oman đủ để Tiến Linh thuyết phục ông Park nhắm đến mình cho một sự bổ sung nơi hàng tiền đạo.Kết quả bóng đá trực tuyến

Luật U23+3 mang đến cơ hội dự SEA Games 31 cho Công Phượng trên sân nhàKết quả bóng đá trực tuyến

Trong khi đó, Công Phượng được xem như mảnh ghép đa năng hơn. Anh vừa có thể đóng vai trò như một hộ công với xu hướng di chuyển rộng và hỗ trợ cho hàng tiền vệ. Anh cũng có thể đóng vai trò một trung phong trong nhiệm vụ săn bàn ở vòng cấm địa.

Quan trọng hơn, Công Phượng đang nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ người hâm mộ khi anh đã dang dở 2 lần với SEA Games vào các năm 2015 và 2017.

Nếu như Công Phượng có thể cùng U23 Việt Nam chinh phục SEA Games 2021 thì đó có thể xem như một sự trọn vẹn đối với chân sút tài năng sinh năm 1995 này.

Ở hàng tiền vệ, huấn luyện viên Park Hang Seo có rất nhiều các cầu thủ tiềm năng ở giữa sân như Hoàng Anh, Hai Long, Văn Công, Hồng Sơn, Hữu Thắng. Tuy nhiên, dựa trên những gì đã thể hiện tại vòng loại U23 Châu Á 2022, huấn luyên viên Park đương nhiên chưa thể yên tâm ở khâu cầm nhịp và tổ chức của những gương mặt này. Do đó, sự xuất hiện của một trong 3 cầu thủ như Hoàng Đức, Quang Hải hay Hùng Dũng có thể xem như một phương án cần thiết nhằm tạo được một sự điều tiết nhịp nhàng ở giữa sân.

Bên cạnh đó, hậu vệ cũng có thể xem là vị trí ông Park cần cân nhắc. Bởi lẽ Văn Đô vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong điều tiết thể lực, sức bền cũng như tư duy vị trí. Văn Thanh, Tấn Tài rõ ràng là những cầu thủ chơi tốt hơn ở khu vực này. Đặc biệt Hồ Tấn Tài đang có phong độ rất cao ở cả khâu phòng ngự lẫn tham gia hỗ trợ tấn công. Sự xuất hiện của Tấn Tài sẽ tạo ra được tính cân xứng tốt hơn với Văn Xuân, cầu thủ chơi khá tốt ở hành lang trái.

Xét ở khu vực trung vệ, Việt Anh, Văn Tới, Thanh Bình là những cầu thủ chủ lực và tạo được sự tin tưởng từ phía ông Park. Nhưng khu vực trung vệ lệch trái đang là điểm yếu của U23 Việt Nam.

Trong thời gian vừa rồi, ông Park sử dụng Liễu Quang Vinh ở vị trí này. Dẫu vậy ở hai trận tại vòng loại U23 Châu Á 2022, Vinh đã chơi không thực sự tốt ở khả năng liên lạc với tiền vệ trụ cũng như xoay sở trước sức ép của đối phương.

Vậy nên nếu trong trường hợp Văn Hậu không thể kịp bình phục chấn thương, một trung vệ lệch trái như Tiến Dũng hoàn toàn là một sự lựa chọn đảm bảo tính an toàn hơn cho U23 Việt Nam.

Trên đây là những cái tên được đề xuất như một cách để gia cố hơn sức mạnh của U23 Việt Nam tại SEA Games năm nay.

 

Đề xuất của biên tập viên: