Nhật Bản - Việt Nam: lời khẳng định của Công Phương và điểm kết cho vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman trên sân vận động Mỹ Đình vang lên cũng là lúc chúng ta nhận ra rằng chẳng có bất ngờ nào xảy ra.Kết quả bóng đá trực tuyến

Binh đoàn Rồng vàng vẫn thua, thua ở trận đấu cuối cùng trên sân nhà. Chúng ta đã không hoàn thành được mục tiêu đề ra là giành một kết quả có lợi để trả món nợ đã vay ở lượt đi trước đội tuyển Oman.Kết quả bóng đá trực tuyến

Mọi thứ đã đi chệch hướng theo đúng kịch bản những gì đã xảy ra cách đây vài tháng ở Muscat. Một tình huống cố định và một cú đánh đầu.Kết quả bóng đá trực tuyến

Trận thua trước Oman thực sự đã kéo cảm xúc của người hâm mộ xuống đáy khi chúng ta nắm được thiên thời và địa lợi nhưng nhân lại không hòa. Không sao cả, thầy Park vẫn có thể tung ra được một đội hình tạm chấp nhận được để đấu với đại diện của Tây Á.Kết quả bóng đá trực tuyến

Thất bại một lần nữa xảy ra và khả năng cao là Binh đoàn Rồng vàng sẽ khép lạnh hành trình vòng loại với vị trí bét bảng.

Đâu đó đã có những tiếng thở dài trước cuộc đối đầu với Nhật Bản với nỗi lo một trận thua nữa lại ập đến. Sau khi kết thúc trận đấu đó, đội tuyển Việt Nam tất bật chuẩn bị lên đường sang Nhật Bản.

Nhật Bản - Việt Nam: lời khẳng định của Công Phương và điểm kết cho vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam

Hành trình của thầy trò ông Park đến xứ sở mặt trời mọc là chuyến bay buổi đêm kéo dài hơn 12 giờ đồng hồ. Trong đó có 3 tiếng vật vờ ở sân bay nước bạn vì các quy định phòng dịch nghiêm ngặt.

Đó chỉ như là sự khởi đầu giông bão ập đến với hàng loạt những vận đen mà thầy Park có nằm mơ cũng không ngờ đến. Tiến Linh, Văn Xuân là những thành viên phải ở nhà vì chấn thương sau trận đấu với Oman. Còn tại sân bay, trợ lí Lê Huy Khoa bất ngờ có kết ở xét nghiệm dương tính và phải cách li.

Thiếu cầu thủ này, ông Park còn có thể vá thêm những cầu thủ khác vào, nhưng thiếu người phiên dịch, vị chiến lược gia người Hàn Quốc lấy đâu ra một trợ lí thứ 2. Điều này đã ảnh hưởng và gây bất tiện từ những chuyện nhỏ nhất như sinh hoạt, ăn uống cho đến các bài tập chiến thuật trên sân.

Dẫu cho trợ lí Lê Huy Khoa có thể làm online nhưng hãy thử tưởng tượng thế này, buổi tập của đội tuyển Việt Nam mà huấn luyện viên và các cầu thủ cứ phải kè kè cái điện thoại bên người để mà nghe phiên dịch thì thực sự là quá bất tiện.

Địa lợi và nhân hòa đã mất và thậm chí yếu tố thiên thời cũng không còn nữa, ngay trong buổi tập đầu tiên trên đất bạn, đội tuyển Việt Nam đã hứng chịu một trận bão quét qua. Mưa to, gió lớn đến mức thổi bay cả người của Văn Toàn.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên: