Nhật Bản - Việt Nam: lời khẳng định của Công Phương và điểm kết cho vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên Park Hang Seo thì đứng trên sân với cái mặt nhăn nhó vì thời tiết không ủng hộ lại còn thiếu đi người phiên dịch.Kết quả bóng đá trực tuyến

“Thôi đi về, không tập tành gì nữa, dầm mưa như này có mà ốm”.Kết quả bóng đá trực tuyến

Ông Park đã truyền đạt lại thông điệp như vậy để kết thúc ngày đầu tiên tại Nhật Bản trong một chuỗi những điều không may.Kết quả bóng đá trực tuyến

Tuy nhiên, vẫn còn một thứ mà đội tuyển Việt Nam vẫn luôn giữ vững, đó là tinh thần thi đấu và sự lạc quan. Đặc biệt là với Công Phượng và Tuấn Anh. những người có sự trở lại Nhật Bản rất đáng nhớ. Dù gì thì đây cũng là nơi mà bộ đôi của Hoàng Anh Gia Lai từng gắn bó trong quãng thời gian đầu của sự nghiệp.

Sau khi đặ chân đến Nhật Bản, tiền đạo của đội tuyển Việt Nam hồ hởi đăng trên mạng xã hội “6 năm rồi mới trở lại đây, cảm giác vẫn như thuở ban đầu”.

Thực ra quãng thời gian gắn bó với Mito Hollyhock của Công Phượng cũng chẳng đáng nhớ đến như vậy, ít nhất nhiều người hâm mộ đã nghĩ thế. Sang đá cho một đội bóng không mấy tên tuổi lại còn dự bị dài hạn hay thậm chí phải đi phát tờ rơi, lần xuất ngoại đầu tiên của tiền đạo gốc Đô Lương chỉ gón gọi trong hai chữ “Thất Bại”.

Công Phượng sau đó có thêm vài lần thi đấu ở Hàn Quốc hay ở tận nước Bỉ xa xôi nhưng mọi chuyện cũng chẳng khá hơn là mấy và giờ Công Phượng có cơ hội để trở lại Nhật Bản, trở lại với nơi mà anh từng thất bại và nung nấu ý chí để chứng minh một điều gì đó. 6 năm trước anh từng thất bại tại đây.

Nhật Bản - Việt Nam: lời khẳng định của Công Phương và điểm kết cho vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam

Nói trắng ra thì chẳng có mấy cổ động viên ở xứ sở hoa anh đào còn nhớ đến chàng cầu thủ này, 6 năm sau Công Phượng trở lại và anh sẽ phải làm điều gì đó để cổ động viên nhận ra rằng “à, ngày xưa chúng ta từng bỏ qua anh chàng người Việt Nam này”.

Khát khao chứng tỏ của Công Phượng còn có thêm động lực từ những người đồng đội tại Hoàng Anh Gia Lai, những người gặp phải chỉ trích rất lớn trong trận đấu với Oman vừa qua. Khách quan mà nói, chỉ có duy nhất một mình CP10 là chơi tạm ổn trong khi những Tuấn Anh, Văn Toàn hay Văn Thanh đều chơi dưới sự kì vọng.

Đã có nhiều nghi ngờ việc thầy Park liên tục phải gọi những cầu thủ của đội bóng phố Núi lên tuyển bất chấp phong độ. Giờ chỉ còn Công Phượng là đủ sự tự tin để gạt đi mối nghi ngờ này bằng một màn trình diễn hạng A trước đội bóng hàng đầu của Châu Á.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên: