Công Phượng đã được huấn luyện viên Kiatisuk "làm mới" như thế nào?

Từ khi Zico Thái quay trở lại chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của Hoàng Anh Gia Lai hồi cuối năm 2020 đến nay, đội bóng phố Núi đã có nhiều chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Một trong những cầu thủ thay đổi nhiều nhất dưới thời của Kiatisuk chắc chắn phải Công Phượng.Kết quả bóng đá trực tuyến

Vậy nhà cầm quân người Thái Lan đã trực tiếp giúp đỡ và hỗ trợ Công phượng như thế nào?

Đầu tiên, trước khi đưa ra những hướng dẫn về mặt chuyên môn, huấn luyện viên Kiatisuk đã làm công tác tư tưởng cho cậu học trò 25 tuổi.Kết quả bóng đá trực tuyến

“Tôi tin rằng Công Phượng đã gặp rất nhiều áp lực khi mùa giải này bắt đầu. Cậu ấy là một cầu thủ ngôi sao và được rất nhiều người hâm mộ. Dĩ nhiên, đó cũng là số người chờ đợi cậu ấy ghi ban trong từng trận đấu. Tôi nói với Phượng rằng tôi cũng là một tiền đạo, hãy đặt mục tiêu là một màn trình diễn tốt chứ không nhất thiết phải ghi bàn. Nếu bạn có đóng góp để giúp đội bóng chiến thắng thì đó cũng là thành công”.Kết quả bóng đá trực tuyến

Công Phượng đã được huấn luyện viên Kiatisuk "làm mới" như thế nào?

Zico Thái từng là một tiền đạo và ông hẳn rất hiểu việc khi một tiền đạo bị áp lực bởi việc phải ghi bàn thì tiền đạo đó sẽ chơi bóng với tâm lí rất bất ổn. Đặc biệt là đối với một cầu thủ thuộc hàng sao số như Công Phượng.

Sự kì vọng về việc phải ghi bàn vốn đã được tạo ra bởi các cổ động viên, giới truyền thông và Kiatisuk biết rằng mình không cần phải làm điều đó thêm nữa.

Vậy nên huấn luyện viên người Thái Lan không hề thúc giục hay đặt ra một chỉ tiêu nào về số lượng pha lập công giành cho Công Phượng. Thay vào đó, nhà cầm quân sinh năm 1973 đã động viên tinh thần cho Phượng.

Đối với Kiatisuk, Công Phượng không nhất thiết phải nổ súng, anh chỉ mong sao cho cậu học trò xứ Nghệ thi đấu tốt và giúp cho Hoàng Anh Gia Lai giành chiến thắng như vậy là đủ.

“Đối với bản thân em thì em đã xác định  năm nay thì làm sao để đội bóng giành chiến thắng là được còn với bản thân em thì em không quan trọng là em có ghi bàn hay không và ghi được bao nhiêu bàn. Quan trọng nhất là em muốn giúp đội bóng giành chiến thắng”.

Được cởi bỏ gánh nặng phải ghi bàn giúp Công Phượng bước vào các trận đấu với tâm thế rất thoải mái và khi có tinh thần tốt thì bàn thắng đã đến với đội phó của đội chủ sân Pleiku theo một cách rất tự nhiên.

Đây có thể nói là phương pháp huấn luyện theo kiểu dương đông kích tây của huấn luyện viên Kiatisuk. Zico Thái không yêu cầu Công Phợng phải ghi bàn nhưng vẫn đưa ra những bài tập dứt điểm cho Phượng.

Hay nói cách khác, Kiatisuk đã giảm tải áp lực về việc phải ghi bàn cho cậu học trò mang áo số 10. Nhưng đồng thời anh cũng cải thiện khả năng chuyên môn và kĩ thuật sút cầu môn của Công Phượng.

 

Đề xuất của biên tập viên: