Cầu thủ Phượng từng nhận cảnh cáo vì thái độ ăn vạ

Nguyễn Công Phượng (R) bị trọng tài Nguyễn Viết Duẩn cảnh cáo trực tiếp trong trận đấu tại V. League giữa Hoàng Anh Gia Lai và Becamex Bình Dương vào ngày 2 tháng 5 năm 2021. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên tiếng chửi bới tiền đạo Nguyễn Công Phượng và CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vì hành vi phản ứng thái quá với trọng tài.Kết quả bóng đá trực tuyến

Theo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Phượng có hành vi phản ứng thái quá với trọng tài Nguyễn Viết Duẩn trong trận đấu giữa HAGL và Becamex Bình Dương ở V. League diễn ra vào ngày 2/5/2021.

Cầu thủ Phượng từng nhận cảnh cáo vì thái độ ăn vạKết quả bóng đá trực tuyến

VPF nêu ý kiến:

Sự việc gây phản cảm và nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ giới truyền thông và người hâm mộ, ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu nói chung và HAGL nói riêng. Chúng tôi đề nghị HAGL nhắc nhở tất cả các cầu thủ, HLV và nhân viên ứng xử đúng mực, tránh những vi phạm có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của Đồng thời, chúng tôi cảnh báo cầu thủ Nguyễn Công Phượng không được tái phạm trong các trận đấu tới.

Phút 78, với tỷ số 2-2, HAGL triển khai thế trận phản công nhanh. Phương, nhận bóng ở giữa sân, đã phạm lỗi trong khi cố gắng lừa bóng qua hậu vệ Nguyễn Anh Tài của Bình Dương, khiến anh phải nhận thẻ vàng. Cầu thủ 27 tuổi không hài lòng với quyết định của trọng tài đã ném chai nước lên đầu Duẩn và chạy ra biên dù được gọi lại.

Một quan chức VPF cho rằng trọng tài Duẩn đáng lẽ phải rút thẻ vàng thứ hai cho Phượng vì thái độ của anh này. Phượng sẽ vắng mặt ở trận đấu tiếp theo gặp Than Quảng Ninh do dính chuỗi thẻ vàng từ đầu mùa. Trước đây, các trọng tài được yêu cầu nghiêm khắc hơn khi các cầu thủ phản ứng thái quá. Ở hiệp 2, hậu vệ người Nigeria Kelly Oahimijie của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã bị đuổi khỏi sân vì phản ứng thái quá sau khi bị phạt thẻ vàng.

Cầu thủ Phượng từng nhận cảnh cáo vì thái độ ăn vạKết quả bóng đá trực tuyến

Việt Nam ghi bàn thắng đầu tiên ở vòng chung kết World Cup: Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời trên sân nhà tại Hà Nội hôm thứ Ba, giành chiến thắng đầu tiên trước Trung Quốc và chiến thắng đầu tiên ở lượt cuối cùng vòng loại World Cup 2022. Cầu thủ vào thay người Phan Văn Đức băng xuống trung lộ trước khi sút xa. Bóng chạm đất, đi sạt cột dọc khiến thủ môn không còn cơ hội. Bàn thắng thứ ba khiến khán giả phấn khích tột độ khi tiếng hò reo ngày càng lớn hơn. Việt Nam có chiến thắng đầu tiên ở lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup sau khi đánh bại Trung Quốc với tỷ số 3-1. Trung Quốc đã gỡ lại một bàn vào phút trước nhờ một cú bấm máy từ Xu Xin . Hiệp hai có bảy phút bổ sung. Việt Nam thay người cuối cùng, Nguyễn Công Phượng vào thay Tuấn Hải.