Hành trình tìm lại chính mình từ băng ghế dự bị của Nguyễn Công Phượng

Không tự nhiên mà câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai dẫn đầu Night Wolf V.League 1 – 2022 cho đến khi giải phải dừng lại vì Covid-19. Cũng không phải tự nhiên mà Công Phượng đã ghi đến 6 bàn trong mùa trước, một thành tích không tệ chút nào. Và người hâm mộ sẽ còn bất ngờ hơn nếu biết đã rất nhiều lần trong mùa giải trước, Phượng chỉ tỏa sáng khi vào sân từ băng ghế dự bị.Kết quả bóng đá trực tuyến

Đáng chú nhất nhất là trận câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đánh bại đương kim á quân câu lạc bộ Hà Nội FC để củng cố ngôi đầu bảng. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của Lương Xuân Trường với cú sút xa đẹp mắt, xé lưới thủ môn Bùi Tấn Trường ở phút thứ 34.Kết quả bóng đá trực tuyến

Đáng chú ý, pha lập công này được thực hiện chỉ 2 phút sau khi Công Phượng được tung vào sân. Công Phượng không trực tiếp ghi bàn, nhưng cầu thủ này đóng góp công lớn với pha di chuyển hút trung vệ của câu lạc bộ Hà Nội FC tạo điều kiện cho Xuân Trường rảnh chân đi bóng và dứt điểm.

Đây thực tế là lần thứ 3, Phượng để lại dấu ấn từ băng ghế dự bị. Trước đó, ở trận gặp câu lạc bộ Viettel, huấn luyện viên Kiatisuk cũng để Công Phượng ngồi dự bị cho tiền đạo nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương.

Mãi đến phút 52, cầu thủ xứ Nghệ mới được tung vào sân, 5 phút sau anh lập siêu phẩm với cú sút chân trái đẹp mắt bên ngoài vòng cấm đưa câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai vượt lên dẫn trước. Ở trận đấu đó, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia lai đè bẹp câu lạc bộ Viettel 3 bàn không gỡ.

Hành trình tìm lại chính mình từ băng ghế dự bị của Nguyễn Công Phượng

Hay như trận đấu gặp câu lạc bộ Thành Phố Hồ Chí Minh sau đó 4 ngày. Huấn luyện viên Kiatisuk lại tiếp tục để Công Phượng ngồi dự bị cho Đại Dương.

Phút 31, Công Phương vào sân và anh lại ghi bàn bằng một cú đá chân trái chỉ sau 4 phút góp mặt trên sân. Hoàng Anh Gia Lai cũng thắng 3-0 ở trận đấu này.

“Đây là một sự trùng hợp ư?” Đó là những lời của chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú. Theo ông, đấy không phải là sự trùng hợp.

“Hoàng Anh Gia Lai không tính đến thời vận khi thay Công Phượng. Đó là pha thay người phục vụ chiến thuật. Đưa Công Phượng vào, Hoàng Anh Gia Lai có thể chơi phản công hiệu quả hơn. Công Phượng có khả năng chuyền bóng, đi bóng tốt, thi đấu xuất thần và khó lường”.

Còn tiếp…

Đề xuất của biên tập viên: