Nguyễn Công Phượng: từ quả Panenka vào lưới Viettel đến đẳng cấp của một siêu sao mang ý chí thép

Hai người đàn ông đang đứng đối diện nhau, ánh mắt họ trừng trừng không phút nào rời khỏi đối phương, một người bước lên từ từ, người còn lại cũng vậy. “ĐOÀNG”, một người đổ gục, kẻ kia đứng vững.Kết quả bóng đá trực tuyến

Cảnh tượng tưởng chừng như chỉ có trong các bộ phim hành động viễn tây của Hollywood thực ra lại không hề xa lạ với những pha hâm mộ bóng đá.Kết quả bóng đá trực tuyến

Với một chút tưởng tượng và cường điều hóa, những tình huống penalty gay cấn và hồi hộp cũng không kém gì những màn đấu súng của các cao bồi. Chỉ có ai sở hữu cả kĩ thuật lẫn tâm lí xuất sắc nhất mới có thể giành chiến thắng trong các loạt đấu súng như vậy.Kết quả bóng đá trực tuyến

Và những kẻ dám thực hiện cú đá Panenka trứ danh thì quả thật là những kẻ không hề tầm thường một chút nào. Công Phương chắc chắn cũng là một trong số đó.Kết quả bóng đá trực tuyến

Siêu sao của Hoàng Anh Gia Lai vừa thực hiện thành công một cú sút phạt theo kiểu Panenka trong trận đấu vừa đây với một đối thủ cực mạnh là Viettel FC ở vòng 4 V-League 1. Đáng nói hơn, cú sút ấy diễn ra trong khoảng thời gian có thể gọi là định đoạt trận đấu. Khi đó, Hoàng Anh Gia lai vừa để cho đội khách gỡ hòa và đối phương đang ào ạt dồn lên tấn công hòng tìm kiếm thêm bàn thắng.

Nguyễn Công Phượng: từ quả Panenka vào lưới Viettel đến đẳng cấp của một siêu sao mang ý chí thép

Cú sút của Công Phượng đã thổi thêm ngọn lửa tinh thần cho các đồng đội và dù không thể giành trọn vẹn 3 điểm những cũng đã góp phần không nhỏ với màn thể hiện tương đối tốt của Gia Lai một Viettel đang có một phong độ rất cao ở thời điểm hiện tại.

Nhìn lại quá khứ, siêu sao của đội tuyển Việt Nam cũng đã nhiều lần sử dụng cú đá Panenka một cách rất tự tin trước ngay cả những đối thủ sừng sỏ. Trong đó đáng nhớ nhất phải là cú móc bóng vào lưới của đội tuyển U19 Nhật Bản ngay trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình ở một trong những trận thua mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ còn ghi nhớ mãi.

Đội tuyển U19 Việt Nam đã tạo nên một cơn sốt chưa từng có, tạo ra hàng dài người cắm trại trước trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam để kiếm vé. Thu hút 4 vận người chỉ để xem trận đấu của một đội bóng trẻ.

Không chỉ thế, trong màu áo U19 Việt Nam, chân sút sinh năm 1995 cũng đã từng ghi bàn vào lưới các đội U21 Singapore ở giải U22 Đông Nam Á năm 2014 theo kiểu đá phạt đền như vậy.

Tới cấp độ U23, Công Phượng cũng đã từng có một cú đá Panenka thành công vào lưới U23 Macao tại vòng loại U23 Châu Á năm 2016.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên: